Đà Lạt không chỉ là một thành phố với khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp mà còn là nơi lưu giữ những giá trị văn hóa ẩm thực đặc sắc. Khi ghé thăm Đà Lạt, đừng quên thưởng thức kem bơ tại Chạm Đà Lạt – thương hiệu kem bơ tươi số 1 Đà Lạt.
Nguồn gốc kem bơ Đà Lạt
Những năm đầu thế kỷ 20, sau khi chọn Đà Lạt làm địa điểm xây dựng khu nghỉ dưỡng cho các quan chức, người Pháp đã tích cực tôn tạo vùng cao nguyên Lâm Viên và mang những sản vật quý báu sang gieo trồng. Năm 1940, cây bơ đầu tiên của Việt Nam được trồng tại Lâm Đồng, bắt đầu sinh trưởng và cho ra loại trái cây quý giá được mệnh danh là “siêu thực phẩm”.
Người Đà Lạt yêu thích quả bơ, sử dụng nó như một thực phẩm quen thuộc để chế biến món ăn cho giai cấp thượng lưu lúc bấy giờ. Với hương vị thơm béo mát lành, bơ đặc biệt phù hợp để làm các món khai vị và tráng miệng mang phong cách phương Tây. Và cũng từ đó, người Đà Lạt sáng tạo nên món kem bơ đặc sản, thịnh hành và được ưa chuộng đến tận ngày nay.
Ăn kem bơ ở đâu Đà Lạt?
Kem bơ Đà Lạt từ 100% bơ tươi nguyên chất
Chạm Đà Lạt tự hào là thương hiệu Kem Bơ Tươi số 1 Đà Lạt. Với viên kem nguyên chất 100% từ bơ tươi được chọn lựa kỹ càng, cùng gần 10 loại topping đa dạng.
Bơ tươi được lựa chọn theo tiêu chuẩn riêng để đảm bảo chất lượng: từ vườn canh tác thuận tự nhiên, tốt cho sức khoẻ, quả bơ chín tới, có màu vàng óng, không bị dập nát. Điều này đảm bảo mỗi ly kem đều mang đến hương vị thơm ngon, béo bùi tự nhiên, ít ngọt, ít béo và khác biệt với hương vị béo đến từ sữa.
Chạm Đà Lạt tự hào là thương hiệu Kem Bơ Tươi Số 1 Đà Lạt
Chạm nhận ra khi Đà Lạt trở thành nơi chốn lý tưởng cho khách du lịch khắp nơi ghé đến, thì các món gọi là “đặc sản” ở Đà Lạt cũng từ đó trở nên đa dạng và đầy sắc màu. Danh mục các “món ăn phải thử” của nơi này dài hơn bao giờ hết, nhưng một chút gợn buồn đó là món ăn văn hóa do chính người Đà Lạt sáng tạo nên lại đang dần mất đi sự công nhận, cũng như không còn được đánh giá cao về chất lượng.
Bên kia đường, chiếc đầu máy xe lửa cuối cùng của Ga Đà Lạt đẹp rực rỡ trong nắng chiều mang đậm nét cổ điển lưu giữ hình ảnh về một Đà Lạt của lịch sử. Chúng tôi với khao khát muốn tạo nên một “đoàn tàu xe lửa” trong nền ẩm thực Đà Lạt, một nơi gìn giữ và nâng tầm giá trị di sản của một món ăn mà người Đà Lạt đã tạo ra, mang nó đến gần hơn với bạn bè toàn quốc và cả thế giới, là đoàn tàu chở nông sản Cao nguyên đi khắp muôn nơi.
Chạm Đà Lạt nâng tầm nông sản Cao nguyên
Chạm Đà Lạt ra đời với mong ước gìn giữ và phát huy nét đẹp ẩm thực truyền thống của Đà Lạt, đồng thời nâng tầm các loại nông sản Cao nguyên. Chạm không chỉ tập trung vào kem bơ mà còn phát triển nhiều sản phẩm từ cà phê, trà, dâu tây,… nhằm phát triển bền vững cùng người nông dân, giúp họ có cuộc sống ổn định và chất lượng hơn.
Sứ mệnh của Chạm là mang đến cho khách hàng những trải nghiệm Đà Lạt bình yên nhất với nguyên liệu sạch lành từ vùng Cao nguyên, những con người hiền hoà mến khách cùng dịch vụ thân tình trong không gian đậm chất Đà Lạt.
Giữa tiết trời se lạnh nơi phố núi, chắc chắn sẽ rất tuyệt nếu được thưởng thức món kem bơ Đà Lạt trứ danh. Lưu ngay Chạm Đà Lạt cho chuyến đi tiếp theo của bạn đến thành phố sương này nhé.
CHẠM ĐÀ LẠT | DALAT TASTE EVERY DAY!
CN I: 27 Nguyễn Trãi (ngay Ga Đà Lạt)
CN II: 08 Khu Hòa Bình (ngay Chợ Đà Lạt)
CN III: 43 Hoa Hồng, Phường 2, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
CN IV: Vinpearl Harbour Nha Trang (Shophouse Q2-10)
Hotline: 19009429